Đây là thông tin chính thức được công bố từ Tổng giám đốc Honda Việt Nam. Thông tin về một phiên bản mới thay thế vẫn còn bị bỏ ngõ.

Mới đây, tiết lộ của giám đốc Honda tại Việt Nam cho biết, Honda đã ngưng sản xuất dòng xe có giá rẻ nhất của hãng. Theo đó, Supper Dream 110 sẽ bị khai tử chính thức vào tháng 5 mà chưa có bất kỳ một thông tin nào liên quan đến sự xuất hiện của phiên bản thay thế.

Super Dream là dòng xe đã gắn liền với thương hiệu của Honda tại thị trường Việt Nam. Ngay khi vừa đặt chân vào thị trường xe máy Việt vào năm 1977, Supper Dream chính là chiếc xe đầu tiên được đưa vào sản xuất và nhận được tín hiệu rất tích cực từ thị trường. Có một thời điểm dài, Supper Dream trở thành biểu tượng của Honda mỗi khi người tiêu dung nhắc đến hãng xe này.

Ở model tiền nhiệm của Super Dream 110, Supper Dream 100 đã hoàn thành khá xuất sắc vai trò của mình khi mang về doanh số trên dưới 10000 xe bán ra mỗi tháng. Khi phiên bản kế nhiệm Supper Dream 110 ra đời, dòng xe này thậm chí còn bị đội giá lên gấp đôi so với thời kỳ đầu.

090212_honda_super_dream

Honda Super Dream 110 đổi mới đến 5 màu khác nhau

 

Nguyên nhân dẫn đến việc Supper Dream 110 bị khai tử cũng được tiết lộ, dù là mẫu xe có mức giá thấp nhất trong tất cả các dòng xe của hãng, song Honda Suooer Dream lại có doanh số bán ra rất thấp. Số lượng Honda Supper Dream 110 bán ra trung bình hàng tháng chỉ nằm ở mức 1200 – 1800 chiếc.

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của các dòng xe thể thao trong thời gian gần đây, giới trẻ dần như đã quay lưng lại với kiểu dáng cổ điển của Honda Supper Dream.

Trước khi bị khai tử, Honda Supper Dream 110 đã được thay đổi diện mạo mới mẽ song vẫn không thể cứu vãn được tình trạng doanh số.