Tính tới thời điểm hiện tại, Honda là hãng xe có vị trí vững song vẫn chịu sự cạnh tranh của rất nhiều thương hiệu khác cùng các dòng xe đẳng cấp.

Đối thủ trực tiếp – Yamaha

Yamaha được đánh giá là đối thủ trực tiếp của  Honda tại thị trường Việt Nam. Gia nhập vào thị trường xe máy Việt 1 năm sau Honda, tuy vậy Yamaha nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng Việt. Không tỏ ra kém cạnh Honda, Yamaha đã rất nổ lực khi liên tục tung ra nhiều mẫu xe mới mang tính năng động, hiện đại. Từ dòng xe số  (giá dao động 16 – 20 triệu đồng), đến xe tay ga, phanh đĩa…Màu sắc của các dòng xe Yamaha đa dạng và được bổ sung liên tục cho phù hợp  với thị hiếu và sở thích của khách hàng.

Mặc dù khó có thể so sánh cùng Honda về chất lượng, độ bền và mức tiết kiệm nhiên liệu, song Yamaha lại nổi trội hơn hẳn về mặt chủng loại. Chủng loại xe Yamaha đa dạng, hiện đại và hợp thời trang hơn so với Honda.

1438849958-86024cad1e83101d97359d7351051156-145-1

Yamaha có nhiều dòng xe hiện đại, hợp thời trang

SYM

SYM là đối thủ thứ hai của Honda xếp sau Yamaha. SYM gia nhập vào thị trường xe máy Việt Nam năm 1992 với cái tên ban đầu là “Công ty hữu hạn chế tạo hàng công nghiệp và gia công chế biến hàng xuất khẩu Việt Nam” có hai nhà máy đặt tại Hà Tây và Đồng Nai. SYM trở thành thương hiệu đầu tiên có nhà máy được đầu tư lớn nhất ở Việt Nam thuở khai thời. Năm 2009, SYM chiếm đến 9% thị phần xe máy ở Việt Nam. Với chất lượng, sự cải tiến. đa dạng và mẫu mã phong phú, SYM đã trở thành dòng xe được lòng nhiều thế hệ người dùng Việt.

Suzuki

Suzuki là một trong những hãng xe lớn của Nhật Bản. Năm 1996, Suzuki đi vào hoạt động tại Việt Nam. Ngay khi thâm nhập vào thị trường Việt, Suzuki đã cho ra đời phiên bản xe Viva CD mẫu xe Viva đầu tiên tại Việt Nam. Cho đến nay, với nhiều thế hệ người dùng trước, Viva CD vẫn còn là một biểu tượng thời trang cho một thời.

xe_may_Suzuki_Axelo_ban_tai_Viet_Nam_-_Carmudi_

Suzuki là một trong những hãng xe lớn của Nhật

Piaggo

So với các hang xe trên, Piaggo là hang xe vào muộn nhất và tập trung hết thảy vào phân khúc dòng xe tay ga cao cấp theo phong cách sang, đẹp, sang trọng. Hơi hướng Piaggo thổi vào cho các dòng xe của mình là vẻ đẹp hiện đại, sang trọng đậm nét Italia. Piaggo hiện đang có một số mẫu xe là đối thủ trực tiếp của Honda như Vespa, Liberty, Fly…