Nếu như quý khách đã được chia sẽ bài viết Sai lầm “ai cũng mắc phải” khi đi xe tay ga, thì lần này chúng tôi muốn quý khách biết thêm một số lưu ý nên tham khảo để việc sử dụng xe tay ga của mình được an toàn và đúng cách hơn nữa. Bởi ở Việt Nam ta, dòng xe tay ga vô cùng phổ biến cứ trung bình một nhà có 5 đến 6 thành viên thì cũng sở hữu 2 chiếc xe máy tay ga. 

Các dòng xe ngày càng được tin dùng như Honda, Piaggio và Yamah cũng nhanh chóng cho ra đời các mẫu mã mới để thu hút người dùng. Tuy nhiên số lượng xe nhiều như thế nhưng cách sử dụng để động cơ xe có tuổi thọ lâu nhất thì cũng cần một số lưu ý dưới đây.

xemayhoanphuoc

Lưu ý 1: Cần vệ sinh phao xăng

Rất nhiều chủ xe tay ga đã bỏ qua chi tiết này, khi tiến hành bảo dưỡng cũng như khi sử dụng xe trong một quãng thời gian dài, trong khi đó đối với xe như Honda Sh, Honda SCR… đều được sử dụng kiểu phao xăng thiết kế kèm theo một lưới lọc hình "chiếc lá" để bao bọc lấy ống hút xăng, cụm phao xăng nằm ngâm ngay trong bình chứa nhiên liệu. Điều này khiến cho tấm lưới lọc sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng mạt sắt và chất bẩn bám chặt vào lọc xăng dẫn tới tắc ống hút xăng, hỏng bơm xăng, hoặc "nhẹ nhàng" hơn là khiến chiếc xe không đạt được công suất và tốc độ tối đa do thiếu xăng.

Vì vậy hãy luôn lưu ý để kiểm tra phao xăng vào những kỳ bảo dưỡng toàn bộ để chiếc xe có thể vận hành được tốt hơn.

Lưu ý 2: Dùng đúng dầu nhớt cho xe tay ga

Mỗi loại xe có cách sử dụng và bảo trì khác nhau, cũng như việc dùng phụ tùng nào nữa, đừng bao giờ mắc sai lầm là "dùng dầu nào cũng được" điều này sẽ khiến xe gặp vấn đề và trục trặc tức là độ bền của xe cũng sẽ giảm đi. Trong khi đó trên thị trường có khá nhiều loại dầu dùng cho các tính năng khác biệt.

Vì thế việc chọn đúng dầu nhớt cho xe tay ga là điều cần lưu ý và chọn lựa chính xác, cách tốt nhất là hãy đọc kỹ loại dầu sử dụng cho xe được ghi trong sách hướng dẫn sử dụng mỗi khi mua xe mới hoặc có thể nghe sự hướng dẫn từ người bán hàng để có các chọn đúng đắn. Và lời khuyên chân thành là đừng nên tiếc tiền bởi chi phí này rất ít nếu tính theo năm.

xemay

Lưu ý 3: Đừng lạm dùng phanh trước

Đa số là dân mình thuận tiện tay phải nên điều này cũng ảnh hưởng đến việc dùng phanh trước khi di chuyển, bóp phanh trước khi bị sự cố vô cùng nguy hiểm bởi vì do đường kính vành xe nhỏ, hành trình giảm xóc lại ngắn. Tốt nhất là dùng phanh sau và nếu có dự cố đột ngột hãy dùng cả hai phanh.

Đối với một số dòng xe mới hiện nay thì cho phép người sử dụng chỉ cần dùng một phanh trái là có thể dừng xe bằng cả hai phanh.

Hy vọng rằng với một số lưu ý trên, quý khách có thể sử dụng chiếc xe tay ga của mình hơp lý. Và nếu quý khách cần tân trang cho xe yêu của mình thì đừng bỏ qua địa chỉ Chuyên cung cấp phụ tùng xe máy Quảng Ngãi ngay đây.