Honda Việt Nam khởi động Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu 2020 – Không ngừng nỗ lực cho những giá trị bền vững

Đăng ngày: 27-08-2019 21:00:39

 

Honda Việt Nam khởi động Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu 2020 – Không ngừng nỗ lực cho những giá trị bền vững

 

Hà Nội, ngày 26/08/2020, Honda Việt Nam chính thức khởi động Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2020 (Honda EMC 2020) và dự kiến vòng chung kết được tổ chức trong hai ngày 21 – 22/03/2020 tại hạng mục xe Tự chế.

Với thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda (Honda EMC) là sân chơi nơi những người tham gia có cơ hội áp dụng những ý tưởng sáng tạo và công nghệ độc đáo của mình vào động cơ 4 thì của Honda nhằm tạo ra những phương tiện cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu, di chuyển được quãng đường xa nhất chỉ với 1 lít xăng.

Năm nay, cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda sẽ được tiếp tục triển khai lần thứ 11 tại Việt Nam với mục tiêu tạo sân chơi ngày càng sâu rộng tới những người đam mê công nghệ và sáng tạo, đặc biệt hướng tới đối tượng các bạn trẻ với những giá trị bền vững về ý thức bảo vệ môi trường.

Honda Việt Nam khởi động Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu 2020

1.Thông tin chung về cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda

Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda là một sự kiện hướng đến tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Đây là sân chơi cạnh tranh lành mạnh nơi những người tham gia kết hợp sự sáng tạo, trí tưởng tượng và những hiểu biết về công nghệ để thiết kế ra những chiếc xe có khả năng cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu sử dụng động cơ xăng từ 50cc đến 150cc của Honda. Tính đến nay cuộc thi đã trải qua quãng đường 38 năm với quy mô lan rộng từ Nhật Bản sang các nước châu Á khác như Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Cuộc thi hướng tới mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho giới trẻ. Với khẩu hiệu “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu cao nhất từ trước đến nay là 3.644,86 km/l được xác lập vào năm 2011 tại Nhật Bản.

Honda Việt Nam khởi động Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu 2020

Trong suốt hành trình 38 năm, EMC đã lưu dấu sâu sắc trong cộng đồng đặc biệt là với các bạn trẻ, trở thành một trong những cuộc thi sáng tạo công nghệ hướng tới bảo vệ môi trường được yêu thích tại nhiều nước châu Á. Nâng bước những đam mê, thổi bùng những sáng tạo, khuyến khích vượt qua thử thách và giáo dục ý nghĩa cộng đồng sâu sắc, EMC đóng vai trò ý nghĩa xã hội vô cùng to lớn, là động lực để các bạn trẻ – những thế hệ tương lai phát triển những giá trị bền vững trong ý thức bảo vệ môi trường toàn cầu.

2.Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda tại Việt Nam

Với khẩu hiệu thương hiệu “Honda – Luôn vì bạn”, HVN đã không ngừng chú trọng phát triển các động cơ xe tiết kiệm nhiên liệu trong đó phải kể tới động cơ xăng 110cc dùng cho các dòng xe số Wave Alpha, Wave RSX, Blade hay động cơ Hybrid dùng cho dòng xe tay ga. Ngoài ra, HVN còn mong muốn truyền tải mạnh mẽ tuyên ngôn của Honda toàn cầu “Blue skies for our children” trong nỗ lực mang đến niềm vui, sự tự do và năng động cho thế hệ trẻ. Là một thành viên của Honda toàn cầu, HVN đã hiện thực hóa thông điệp này thông qua việc tổ chức Cuộc thi lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2010.

Honda Việt Nam khởi động Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu 2020

Năm 2019 là dấu mốc chặng đường 10 năm ghi dấu Honda EMC được tổ chức tại Việt Nam. Trong suốt chặng đường đó, cuộc thi đã thu hút được hàng trăm đội tham gia (32 đội trong năm đầu tiên tổ chức 2010 lên tới 158 đội thi đấu tại năm 2019) với thành tích được nỗ lực cải thiện qua từng năm, đây là một nguồn động lực to lớn để HVN tiếp tục nỗ lực triển khai hoạt động này năm thứ 11 tại Việt Nam.

3.Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2020 tại Việt Namm

Tại cuộc thi năm nay, các đội tham dự vẫn sẽ sử dụng động cơ 110cc – động cơ tiết kiệm nhiên liệu ưu việt được sử dụng trên các dòng xe số Honda Việt Nam sản xuất để chế tạo xe theo ý tưởng của mình trong điều kiện tuân thủ chặt chẽ các quy định của cuộc thi. Các đội thi sẽ tiếp tục thi đấu tại hạng mục Xe tự chế với dự kiến thuộc ba nhóm đội:

● Nhóm I – Nhóm học sinh, sinh viên các trường học
● Nhóm II – Nhóm Doanh Nghiệp
● Nhóm III – Nhóm nội bộ Honda Việt Nam

Về quy định của cuộc thi, mỗi đội thi sẽ thực hiện chạy 08 vòng xe trên tổng quãng đường là 9.5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng.

Cuộc thi sẽ bắt đầu khởi động vào ngày 20 tháng 08 năm 2019, trận chung kết dự kiến diễn ra trong ngày 21-22 tháng 3 năm 2020. HVN hi vọng cuộc thi năm nay sẽ ngày càng thu hút hơn các bạn trẻ tham dự, đặc biệt nâng con số các đội thuộc các trường kĩ thuật tham dự là 50% tổng số đội tham gia (EMC năm thứ 10 ghi nhận 42% trong tổng số 158 đội thi là thuộc về các trường kĩ thuật) cũng như nâng rộng số tỉnh thành có đội thi tham dự lên con số 72% (tăng 2% so với năm 2019). HVN tin tưởng rằng sự gia tăng quy mô tham gia cũng như chuyên sâu hơn vào các bạn trẻ đam mê kĩ thuật sẽ giúp lan tỏa ngày càng mạnh mẽ ý nghĩa bảo vệ môi trường của cuộc thi. Đặc biệt hơn nữa, tại cuộc thi năm nay yêu cầu các đội giới thiệu chi tiết hơn các tính năng công nghệ cải tiến mà đội đã áp dụng trên xe thay vì chỉ thi đấu đơn thuần, hoạt động này sẽ là cơ hội để các đội thi được trao đổi và chia sẻ về các sáng tạo công nghệ mà họ đang nỗ lực thực hiện.

Chi tiết về kế hoạch tổ chức chương trình như sau:

Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda thực sự là một sân chơi bổ ích & lý thú dành cho những người say mê công nghệ và sáng tạo. Điều quan trọng nhất là cuộc thi đã không chỉ tạo ra cơ hội quý báu cho các bạn trẻ tư duy sáng tạo về kỹ thuật, công nghệ, đưa các ý tưởng này vào thực tế, mà còn góp một phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh phong trào tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống, qua đó thể hiện sự quan tâm của Honda vào quá trình phát triển các giá trị bền vững cho thế hệ tương lai.

Thông tin liên hệ:
Vui lòng tham khảo thể lệ chi tiết trên trang Facebook của Honda Việt Nam
Mọi thắc mắc về chương trình xin liên hệ:
Hoàng Yến Chi
Phòng Kế Hoạch Phát triển Thương hiệu – Công ty Honda Việt Nam

SĐT: (024) 62 567 567 số máy lẻ 318
Email: sl_hy_chi@honda.com.vn

Xin trân trọng cảm ơn
Công ty Honda Việt Nam

Đánh giá bài viết này