Động cơ thông minh eSP – Tâm điểm của làng xe máy

Đăng ngày: 31-07-2019 09:16:18

Người tiêu dùng hiện nay ngày càng tìm hiểu và cân nhắc kỹ hơn về yếu tố công nghệ khi chọn mua xe. Với họ, điều băn khoăn nhất là hiệu suất của động cơ và mức tiết kiệm nhiên liệu thường tỷ lệ nghịch với nhau. Thế nhưng, động cơ Honda eSP (enhanced Smart Power) đã chứng minh điều ngược lại.

Động cơ tư duy thông minh eSP

Cách đây vài năm, các hãng xe vẫn còn gấp rút tìm kiếm giải pháp công nghệ để khắc phục nhược điểm “ngốn” xăng của các dòng xe tay ga thời điểm mới thịnh hành. Được đánh giá là hãng xe máy đi đầu về cải tiến công nghệ, Honda đã đặt mục tiêu về những chiếc xe tay ga đạt được cùng lúc sự tối ưu về hiệu suất hoạt động và tiết kiệm xăng. Với sự ra đời của công nghệ eSP, hãng đã làm được điều đó và vươn lên dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ tại Việt Nam.

Những công nghệ nổi bật ở động cơ eSP của Honda

Nhắc tới eSP là nhắc tới những điểm sáng công nghệ nổi bật trong làng xe máy tính đến thời điểm hiện tại. Đầu tiên là hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI tính toán lượng nhiên liệu cần thiết cho động cơ theo từng địa hình di chuyển khác nhau, từ đó nâng cao khả năng vận hành của động cơ, lại tiết kiệm xăng, giảm khí thải.

Tiếp đó, để tăng sức vận hành bền bỉ mà êm ái cho xe, eSP còn được trang bị động cơ tích hợp bộ đề – ACG. Công nghệ này không chỉ giúp xe khởi động “mượt” và êm hơn  mà còn tiết kiệm nhiên liệu dựa trên cơ chế điện tử thông minh. Cũng nhờ ACG, sau khi ngắt động cơ, việc khởi động lại cũng trở nên dễ dàng hơn.

Hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling-stop với khả năng ngắt động cơ tạm thời khi xe dừng lại quá 3 giây cũng gây ấn tượng mạnh với người dùng. Sự linh hoạt thông minh này phát huy hiệu quả nhất trên những chặng đường hay kẹt xe và dày đặc ngã tư đèn đỏ ở các đô thị, giúp những chiếc xe tay ga của Honda tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

Hoàn thiện việc đồng bộ hóa eSP cho thế hệ xe tay ga đầu tiên trên thị trường

Để tạo điều kiện cho người tiêu dùng ở mọi phân khúc đều được hưởng tiện ích từ công nghệ tiên tiến, Honda Việt Nam đã đẩy mạnh việc trang bị đồng bộ động cơ eSP cho tất cả các dòng xe tay ga của mình. Tháng 10/2014, khi ra mắt Honda VISION – dòng xe ga mới nhất được tích hợp công nghệ eSP, Honda Việt Nam đã về đích trong chặng đường “chạy nước rút” để hoàn thiện một thế hệ tay ga thông minh đầu tiên trên thị trường.

Chính sự đầu tư “mạnh tay” để tập hợp những cải tiến dựa trên nền tảng công nghệ điện tử tối tân nhất đã giúp những chiếc xe tay ga Honda vững thế dẫn đầu. Để ghi dấu và kỷ niệm cột mốc ra đời của thế hệ xe tay ga thông minh đầu tiên trên thị trường, Honda đem đến sự kiện hoành tráng vào ngày 18/01/2015 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Quận 1, TP.HCM. Tại sự kiện, đông đảo người yêu mến Honda sẽ chung tay Xác lập kỷ lục Việt Nam tạo hình logo eSP.

Hoàn thiện việc đồng bộ hóa eSP cho thế hệ xe tay ga đầu tiên trên thị trường

Sự kiện ngày 18/1 của Honda  đánh dấu sự ra đời của thế hệ xe tay ga thông minh đầu tiên.

Nguồn tin: honda.com.vn

 

Đánh giá bài viết này